Vì sao cây vú sữa không ra quả? Cách khắc phục tình trạng này

Vì sao cây vú sữa không ra quả? Cách khắc phục tình trạng này 5
Mục lục

Vú sữa là một loại cây ăn quả khá dễ trồng, cây cho năng suất và hiệu quả kinh tế cao. Đã có nhiều bà con nông dân vực dậy làm giàu từ loại trái cây này. Tuy nhiên cũng không ít người bị điêu đứng khi cây vú sữa không ra quả, không có hoa. Bài viết sau đây, công ty cung cấp cây xanh Vườn Cây làm nguyên nhân làm cho vú sữa không ra quả.

Nguyên nhân làm cho cây vú sữa không ra quả

Vì sao cây vú sữa không ra quả? Cách khắc phục tình trạng này
Cây vú sữa không ra quả có thể do tưới nước và bón phân không hợp lý

Cây vú sữa không ra quả, không ra hoa hoặc ra hoa mà không đậu trái có thể do tưới nước và bón phân không đúng cách. Bón quá nhiều phân đạm , tưới quá nhiều nước hoặc không tưới nước cho cây vú sữa cũng là nguyên nhân làm cho cây vú sữa không ra quả. Ngoài ra, tình trạng cây vú sữa không ra quả cũng có thể do thời tiết hoặc do sâu bệnh hại.

Cách khắc phục tình trạng cây vú sữa không ra quả

Để khắc phục tình trạng tình trạng cây vú sữa không ra quả, làm theo những bước sau đây:

  • Bón thêm phân có nhiều Bo, Kali, Mg. Dừng bón các loại phân đạm.
  • Khi cây ra hoa được 50% thì phun FLOWER 95 tăng đậu quả. Phun đều đặn một lần một tuần đến khi ra hết hoa.
  • Tiếp sau đó phun TOBA FRUIT hoặc siêu BO, Canxi XQ,… để chống rụng trái non.

Xem thêm: Cây công trình

Cách làm cho cây vú sữa để cây ra nhiều hoa và đậu nhiều quả

Đối với những cây vú sữa không ra quả, cần chú ý cắt tỉa cành, tạo tán cho cây. Không để bộ tán lá rộng. Đặc biệt, chú ý cải tạo đất để làm cho đất tơi xốp tạo điều kiện thuận lợi cho cây. Ngoài ra cần có chế độ chăm sóc phù hợp nhất. Trước mùa vú sữa ra hoa khoảng 1 đến 1,5 tháng, tiến hành khoanh vỏ thân cây hoặc các cành thấp để kích thích cây ra quả nhiều hơn.

Vì sao cây vú sữa không ra quả? Cách khắc phục tình trạng này
Cần cắt tỉa cành và tạo tán cho cây vú sữa để cây ra quả nhiều hơn

Ngoài ra, sau khi khoanh vỏ, canh thời gian trước khi cây ra hoa khoảng 20 ngày nên hạn chế tưới nước cho cây. Nếu cây có dấu hiệu hạn nặng thì có thể tưới đẫm nước cho cây. Kết hợp 2 cách này cây sẽ ra nhiều hoa và đậu nhiều quả hơn.

Xem thêm: Cây vú sữa có mấy loại? Đặc trưng của từng loại

Chế độ chăm sóc cây vú sữa để cây ra nhiều quả

Cây vú sữa phát triển tốt ở nhiệt độ khoảng 25 độ C. Ở những khu vực có khí hậu theo mùa thì cây sẽ sinh trưởng tốt hơn. Vú sữa là cây có tán dày, rậm và bộ rễ nông gần mặt đất, do đó sức chống chịu với gió bão kém.

Cây vú sữa sinh trưởng tốt trong đất thịt nhẹ, đất phù sa ven sông. Những loại đất có khả năng thoát nước tốt. Nếu đất quá ẩm sẽ khiến bộ rễ bị úng.

Xem thêm: Cây hoa lài tây

Vì sao cây vú sữa không ra quả? Cách khắc phục tình trạng này
Cây vú sữa ra nhiều quả khi được chăm sóc tốt

Để cây phát triển tốt cần bổ sung phân bón chứa các nguyên tố như Bo, Canxi, Kali, Mg,… Ngoài ra, nên phun kết hợp các loại thuốc kích thích đậu quả và vi lượng để đạt hiệu quả tối ưu.

Để hoa phát triển tốt thì chúng ta nên kích thích cây ra hoa vào những mùa nắng . Vào mùa mưa hoa sẽ bị rụng vì nước mưa , khiến năng suất đậu quả không cao.

Xem thêm: Cây bạch trinh biển

Địa chỉ bán cây vú sữa giá tốt tại Thành phố Hồ Chí Minh

Công ty cây xanh Vườn Cây là địa chỉ chuyên mua bán cây vú sữa tại Thành phố Hồ Chí Minh với các kích cỡ đa dạng để trồng trang trí cảnh quan cho dự án, công trình, khu công nghiệp,… Mỗi loại cây vú sữa giống tại Vườn Cây được chọn từ những cây tốt với giá cây vú sữa hấp dẫn, có sức sống cao đã được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn.

Vì sao cây vú sữa không ra quả? Cách khắc phục tình trạng này
Cây vú sữa giống trong vườn ươm

Với đội ngũ kỹ thuật lành nghề có nhiều kinh nghiệm trong việc chăm sóc cây xanh, cây công trình, thi công cảnh quan sân vườn,… Vườn Cây tự tin sẽ cung cấp đến cho quý khách hàng những sản phẩm và dịch vụ chuyên nghiệp nhất. Nếu bạn đang có nhu cầu mua cây xanh hoặc sử dụng các dịch vụ hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và tận tình nhất.

Liên hệ

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Công Ty Cây Xanh Vuoncay.vn

MST: 0316526134

Hotline: 0946.92.45.45

Mail: congtyvuoncay@gmail.com

Website: vuoncay.vn

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Bài viết mới nhất