Xung quanh mộ nên trồng cây gì? 8 loại cây trồng ở mộ

Cây Hoa Ngũ Sắc cây trồng ở mộ
Mục lục

Các loại cây trồng ở mộ không chỉ giúp tạo cảnh quan mà các cây này còn giúp hóa hung, ngăn cản năng lượng xấu. Ở khu vực này, cần chọn cây phong thủy kỹ lưỡng cả về loại, số lượng và kích thước.

Là yếu tố có thể ảnh hưởng đến phong thủy âm trạch, nên khi trồng cây phong thủy ở mộ cần đặc biệt lưu ý:

 • Nên chọn những cây rễ thẳng, vì cây rễ thẳng có thể chịu được khí lạnh tỏa ra từ lăng mộ người chết tốt hơn loại cây rễ chùm.
 • Không trồng cây rễ chìm, vì chúng sẽ lan rộng ra xung quanh và phạm tới huyệt đạo, ảnh hưởng rất xấu đến con cháu.
 • Trồng cây xanh phong thủy tại đây phải đảm bảo nguyên tắc cân bằng, đối xứng, trái phải đều nhau.
 • Nên trồng cây phía sau mộ để tạo thành chỗ dựa vững chắc.
 • Không chọn các cây cây có hình thù kỳ dị.
 • …..

Ở bài viết này, công ty cây xanh Vuoncay.vn sẽ gợi ý đến các bạn các loại cây trồng ở mộ phù hợp để mang lại phong thủy tốt.

1. Cây thông

Theo phong thủy, cây thông tượng trưng cho phúc lộc, trường thọ và có khả năng tạo âm khí tốt lành. Trồng cây thông ở mộ thể hiện sự tôn kính, ghi nhớ người đã khuất. Cây cao, hiên ngang, kiên cường, tựa bóng cả, là tấm gương cho con cháu đời sau học tập.

cây trồng ở mộ cây thông
cay-thong-caribe-giong-cay-trong-hecwin-com-p2

2. Cây hoa sứ

Cây hoa sứ trắng có thân gỗ cao, chia nhánh lớn với lá to nhãn bóng nên có thể che mát cho ngôi mô hoặc phần lăng mộ khỏi bị nắng.

Hoa sứ trắng thiên về sinh khí, linh hồn của trời đất, hoa có màu trắng thể hiện sự thoát tục và nhẹ nhàng rất tốt cho người ở cõi âm.

cây trồng ở mộ cây hoa sứ

3. Cây phát tài

Được xem là cây xanh phong thủy mang nhiều tài lộc, cây phát tài khá phổ biến trong các lựa chọn phong thủy như: cây phong thủy phòng kháchcây phong thủy bàn làm việc,…

Với ý nghĩa hút những vận khí tốt nên giúp cho người đã khuất có cuộc sống tốt, phù hộ cho con cháu làm ăn phát đạt. Cây phát tài được trồng nhiều ở các lăng mộ và được chăm sóc thành những cây lớn làm cảnh hoặc hàng rào.

Cây phát tài cây trồng ở mộ

4. Cây tùng la hán

Xung quanh mộ nên trồng cây gì? Cây trả lời thích hợp nhất chắc chắn là cây tùng la hán. Cây tùng la hán khi trồng ở mộ thể hiện sự tôn kính, ghi nhớ công ơn của con cháu đối với ông bà tổ tiên đã khuất.

Cây có kích thước lớn sẽ tỏa bóng mát tạo mang lại sự thoáng đãng, yên bình cho nơi linh liêng. Đồng thời, tùng và thông còn có ý nghĩa phúc lộc, trường thọ, tạo âm khí trạch tốt lành, giúp con cháu đời sau phát đạt.

Cây tùng la hán Xung quanh mộ nên trồng cây gì cây trồng ở mộ

5. Cây trang thái

Cây trang thái là cây hoa công trình quen thuộc, được nhiều gia đình Việt trồng làm cây cảnh sân vườn, cây phong thủy trong nhà, sân vườn. Theo quan niệm của người Việt, những chùm hoa mẫu đơn đỏ rực được xem là biểu tượng của sự phồn vinh, thịnh vượng, đem đến sự hạnh phúc.

Loài hoa này có thể xua tà, ngăn chặn điềm xấu, những điều không may. Trồng cây mẫu đơn trong khuôn viên khu mộ gia đình, dòng họ như một cách thể hiện lòng hiếu kính với người đã khuất, bày tỏ sự biết ơn, tưởng nhớ.

Cây trang thái cây trồng ở mộ

6. Cây hoa cúc

Trong văn hóa tâm linh của người Việt Nam, Cúc là loài hoa thiêng liêng, đặc biệt là cúc trắng và cúc vàng. Nó đại diện cho sự thoát tục, không lây nhiễm bụi trần. Vẻ đẹp tinh khiết cùng hương thơm dịu nhẹ của hoa cúc giúp cho người cõi âm được an nghỉ, không bị ma quỷ quấy phá. Đồng thời, nó cũng thể hiện sự tri ân, lòng biết ơn đối với người đã mất. Cây hoa cúc thường được trồng ở lối đi, đường dẫn vào mộ hoặc hàng rào bên ngoài.

Cây hoa cúc cây trồng ở mộ

7. Cây Hoa Ngũ Sắc

Nếu Quý vị đang phân vân không biết xung quanh mộ nên trồng cây gì hãy tham khảo ngay cây hoa ngũ sắc này. Đây là một trong những cây hoa công trình đẹp, bán chạy nhất tại Cây Ba Miền. Nó không chỉ là cây cảnh, cây trồng viền có sắc hoa đẹp và rực rỡ mà còn là cây tâm linh có ý nghĩa đặc biệt. Trồng cây hoa ngũ sắc ở mộ đem lại vượng khí tốt.

Cây Hoa Ngũ Sắc cây trồng ở mộ

8. Cây bạch thiên hương

Trong các loại cây trồng ở mộ, nhất định không thể bỏ qua Bạch Thiên Hương (tên gọi khác là cây Giành Giành). Cây hoa này gắn liền với các chốn tâm linh, những bông hoa trắng tượng trưng cho sự tinh khiết, thoát tục. Những ngày lễ Tết người Việt thường kết hoa Bạch Thiên Hương thành bó để dâng lên bàn thờ, bày tỏ lòng thành kính với ông bà tổ tiên.

Cây bạch thiên hương cây trồng ở mộ

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết mới nhất