Một số bệnh thường gặp trên cây bàng đài loan

Một số bệnh thường gặp trên cây bàng đài loan 3
Mục lục

Cây bàng đài loan hay còn gọi là cây bàng lá nhỏ. Một loại cây có nguồn gốc từ Nam Phi và cận nhiệt đới vùng Madagascar. Việc cây trồng bị sâu bệnh hại là vấn đề thường gặp và ở cây bàng đài loan cũng thế. Dưới đây, công ty cung cấp cây xanh Vườn Cây sẽ tổng hợp một số loại bệnh thường gặp ở cây bàng đài loan và cách phòng tránh.

Các loại sâu bệnh trên cây bàng đài loan

Với ưu điểm chống chịu sâu bệnh tốt, nhưng cây bàng đài loan cũng không thể tránh được hoàn toàn các loại sâu bệnh và sự phá hoại của chúng. Một số loại sâu bệnh trên cây bàng đài loan:

1. Sâu róm

Các loại cây bàng thường có rất nhiều sâu róm hay bọ nẹt. Loại côn trùng này thường sinh sôi và phát triển vào mùa hè. Những lông nhỏ trên loài côn trùng này có chứa chất độc. Khi chúng ta không may tiếp xúc với nó sẽ bị mẩn ngứa, thậm chí có trường hợp dẫn đến tử vong nếu bị quá nhiều. Ngoài gây nguy hại cho con người, sâu róm cũng ảnh hưởng đến sự phát triển của cây.

Khi không may bị sâu róm đốt, cần loại bỏ lông sâu róm trên người. Có thể dùng băng dính để lấy khỏi da, hoặc tắm sạch cơ thể với nước muối loãng. Nếu thấy vết mẩn ngứa quá nặng nên sử dụng một chiếc khăn ấm chườm lên da, đây là cách thải độc dị ứng hiệu quả.

Một số bệnh thường gặp trên cây bàng đài loan
Lông sâu róm có chứa chất độc nguy hiểm với người

Cách phòng trừ sâu bệnh này trên cây bàng đài loan cần cắt tỉa và giữ vệ sinh cho cây. Nếu cây có sâu bạn cũng có thể bắt bằng tay, cần sử dụng gang tay và đồ bảo hộ để bắt sâu. Trứng của loại sâu này thường đẻ ở dưới mặt dưới của lá, nên hãy chú ý loại bỏ những lá cây có trứng sâu nhé.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng phương pháp phun thuốc trừ sâu để loại trừ loại sâu này. Còn Sử dụng thuốc Map Permethrin 50EC và xịt trực tiếp lên cây để loại trừ loài sâu này.  

Xem thêm: Cây bàng đài loan trồng trong nhà được hay không?

2. Bệnh thối rễ gây nhiễm nấm cho cây bàng đài loan

Khi cây có biểu hiện lá bị nhiều đốm nâu, rụng nhiều, rễ cây bị mục thối thì khả năng cao cây đã bị nhiễm nấm do thối rễ. Nguyên nhân chính gây ra bệnh này là bị trũng rễ do tưới nước quá nhiều và khả năng thoát nước của đất không tốt.

Một số bệnh thường gặp trên cây bàng đài loan
Bệnh thối rễ gây nhiễm nấm cho cây có thể gây chết cây bàng đài loan

Để phòng trừ bệnh thối rễ ở cây bàng đài loan, nên thường xuyên kiểm tra cây. Nếu cây có dấu hiệu bị bệnh này, cần loại bỏ phần lá và rễ bị thối ngay. Cần điều chỉnh lại độ ẩm cho cây và trồng nó trên đất tơi xốp, khả năng thoát nước tốt hơn. Sau đó bón cho cây các loại thuốc kích thích sự sinh trưởng của rễ cây để cây nhanh ra rễ và khoẻ mạnh hơn.

3. Sâu, rầy tấn công cây bàng đài loan

Sâu rầy sẽ làm cho lá của cây bàng đài loan bị cuốn lại. Phòng trừ bệnh này bằng cách loại bỏ các lá bị sâu hại, quét vôi vào gốc cây.  Ngoài ra,  có thể sử dụng các loại thuốc trừ sâu như Classico 480 EC; Regent 5SC, Polytrin-P 440EC; Sherpa 25EC; Pyrinex 20EC, Cyperan 25EC hay dầu neem để phun cho cây.

Xem thêm: Những vị trí thích hợp trồng cây bàng đài loan

4. Bàng đài loan bị nhiễm khuẩn

Khi cây bị nhiễm khuẩn thì lá cây sẽ có các đốm nâu rồi sau đó chuyển sang màu vàng. Nó làm cho lá cây rụng rất nhanh. Những lá cây non thường là đối tượng bị vi khuẩn tấn công.

Một số bệnh thường gặp trên cây bàng đài loan
Bệnh nhiễm khuẩn làm cho lá cây bàng đài loan có những đốm nâu

Dấu hiệu của bệnh này rất khó có thể phát hiện ra, nên bạn phải cực kỳ chú ý và quan sát cây thường xuyên. Hãy chú trọng cung cấp đầy đủ ánh sáng mặt trời cho cây và vệ sinh cây thật cẩn thận để phòng bệnh này. Khi bị bệnh này cần loại bỏ các lá cây bị bệnh ngay lập tức sau đó có thể dùng thuốc bảo vệ thực vật như STARNER 20WP,… để phun cho cây.

 5. Sâu đục thân

Sâu đục thân là loại sâu phá hoại gốc, thân và cành của cây dẫn đến nguy cơ có thể bị chết cây. Nếu sâu đục thân thành xén tóc trưởng thành thì có thể bắt và tiêu diệt trực tiếp. Còn khi nếu sâu còn non thì cắt bỏ các cành cây bị héo.

 5. Sâu đục thân
Sâu đục thân

Khi cây Bàng đài loan bị sâu đục thân nặng cần dùng các thuốc có chất Rotenone,  hoặc thuốc Abamectin, Cypermethrin, Sherpa với nồng độ cao. Xịt thuốc vào các vết sâu đục bên trong cây và dùng dây thép luồn vào để trừ sâu. Phòng trừ sâu đục thân hại cây bằng cách vệ sinh vườn sạch sẽ và quét vôi ở gốc cây định kỳ.

6. Bọ nâu ăn lá

Bọ nâu là loại côn trùng gặm nhấm lá cây và để lại các vết cắn trên lá cây. Chúng thường làm hại những lá non ở trên ngọn của cây nên rất khó phát hiện nhanh. Cần phải chú ý đối với loài côn trùng hại cây này.

Một số bệnh thường gặp trên cây bàng đài loan
Bộ nâu ăn lá cây

Khi cây bàng đài loan bị bệnh, cần loại bỏ những lá cây bị cắn và loại trừ sâu bệnh ra khỏi cây. Có thể bắt sâu bằng tay nhưng để đạt hiệu quả tuyệt đối thì nên sử dụng thuốc phun cho cây. Có thể sử dụng Javidan để phun cho cây.

Mua bàng đài loan giá tốt nhất ở đâu?

Công ty cây Xanh Vườn Cây là địa chỉ chuyên bán cây bàng đài loan trồng công trình uy tín với giá cả cạnh tranh nhất thị trường. Mua cây bàng đài loan của chúng tôi bạn có thể yên tâm giá cây cây bàng đài loan mà chúng tôi cung cấp. Chúng tôi luôn cam kết đảm bảo uy tín nguồn cây giống khỏe mạnh, vận chuyển nhanh chóng, đủ số lượng.

Liên hệ

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Công Ty Cây Xanh Vuoncay.vn

MST: 0316526134

Hotline: 0946.92.45.45

Mail: congtyvuoncay@gmail.com

Website: vuoncay.vn

 

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Bài viết mới nhất