Cây bằng lăng có mấy loại? Cách nhận biết cây bằng lăng

Cây bằng lăng có mấy loại? Cách nhận biết cây bằng lăng
Mục lục

Bằng lăng là một loại cây công trình được ưa chuộng ở nước ta. Chúng ta có thể thấy cây bằng lăng ở mọi nẻo đường phố, công viên, khu đô thị, trường học… Với đặc điểm hoa màu tím cây đã đi sâu vào ký ức học trò. Vậy cây bằng lăng có mấy loại và cách nhận biết cây bằng lăng. Cùng công ty cây xanh Vườn Cây tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Cây bằng lăng có mấy loại?

Cây bằng lăng là loại cây công trình lấy bóng mát và cho hoa đẹp nên được trồng khá nhiều trong cảnh quan như khu đô thị, công viên, khu dân cư, công viên, trường học,…Cây bằng lăng có nhiều loại như bằng lăng ổi, bằng lăng lá xoăn, bằng lăng nước,…Mỗi loại đều có những đặc điểm hình thái riêng biệt, cùng tìm hiểu cách nhận biết cây bằng lăng cụ thể dưới đây:

Các loại cây bằng lăng

Cây bằng lăng tím

Cây bằng lăng tím là cây bằng lăng có hoa màu tím. Bằng lăng tím có tên khoa học là Lagerstroemia Speciosa. Đây là loài cây được sử dụng để trang trí, lấy bóng mát, tạo cảnh quan đẹp cho đường phố, khuôn viên trường học, bệnh viện, công viên. Hình ảnh cây hoa bằng lăng tím nở rộ tạo nên vẻ đẹp nổi bật.

Cây bằng lăng có mấy loại? Cách nhận biết cây bằng lăng
Cây hoa bằng lăng tím nở rộ

Cây bằng lăng tím có thân gỗ, tán lá rộng, phân nhánh cao, tán lá dày, lá đan xen vào màu xanh có màu xanh 8 – 15cm, rộng từ 3-7cm. Cây bằng lăng tím thường rụng lá vào mùa mưa. Hoa bằng lăng màu tím, cánh hoa mỏng nở xoè thành từng chùm. 

Xem thêm: Có nên trồng cây bằng lăng trước nhà hay không?

Cây bằng lăng ổi hoa trắng 

Cây bằng lăng hoa ổi trắng còn có tên gọi khác bằng lăng cườm có tên khoa học là Lagerstroemia calyculata Kurz. Loại bằng lăng này có hoa màu trắng tinh khôi, có thân bạch, to khoảng 2 – 3cm. Tán cây rộng có hình mâm xôi, lá dày và có lông ở mặt dưới.

Bằng lăng có mấy loại? Phân biệt các loại cây bằng lăng
Bằng lăng ổi có hoa màu trắng

Bằng lăng ổi hoa trắng có hoa màu trắng, mọc thành từng chùm, đài có lông dày cánh dài khoảng 5- 6 mm với 6 cánh. Cây bằng lăng hoa ổi là một loài hoa được nhiều người yêu thích do sắc hoa có màu trắng tinh khôi rất đặc biệt.

Xem thêm: Hoa bằng lăng là hoa gì? Hoa bằng lăng thường nở vào mùa nào?

Cây chỉ bằng lăng

Chỉ bằng lăng hay còn gọi là chỉ tử vi, có tên khoa học là Lagerstroemia. Đây là loại cây thường xanh thân gỗ, cây bụi lớn nguồn gốc ở vùng Đông Á. Loài cây này có thân giống như gân tạo nếp máng, hàng năm đều lột vỏ nên thân cây có bề ngoài loang lổ. Lá mọc đối, dao động từ 5 – 20cm theo chiều dài. Hoa có 6 hay 7 cánh mép cánh nhàu trên các cuống hoa. Hoa mọc thành chụm dạng bông, có thể có màu trắng, hồng tía hay màu tím. Cây chỉ bằng lăng nở hoa từ giữa mùa hè đến cuối mùa hè.

Xem thêm: Những Công Dụng Của Cây Bằng Lăng Trong Y Học

Cây bằng lăng rừng

Đây là giống cây mọc hoang dại, thường mọc ở các khu vực sườn đồi, núi. Điều này góp phần giữ đất tránh tình trạng xói mòn, sạt lở rất tốt. Loài hoa này đẹp nên được sử dụng làm cây công trình để trang trí cảnh quan. Hoa bằng lăng rừng thường nở từ tháng 6 đến tháng 7 âm lịch khác với mùa hoa của cây bằng lăng tím. 

Cây bằng lăng có mấy loại? Cách nhận biết cây bằng lăng
Bằng lăng rừng có hoa màu hồng phấn ánh tím

Hoa bằng lăng rừng mọc thành từng chùm, cánh to màu hồng phấn, điểm vàng nhạt trông rất lạ mắt và độc đáo. Loài hoa này góp phần tô thắm thêm vẻ đẹp núi rừng hùng vĩ, tạo nên cảnh quan núi rừng đẹp gần gũi với thiên nhiên. 

Trên đây là bài viết trả lời cho câu hỏi “cây bằng lăng có mấy loại?” hy vọng đã mang đến những thông tin bổ ích cho khách hàng. Tại công ty cây xanh Vườn Cây cung cấp các loại cây xanh với giá cả cạnh tranh nhất. Ngoài ra chúng tôi cung cấp các dịch vụ thi công cảnh quan, chăm sóc cây xanh,…với đội ngũ chuyên nghiệp uy tín, cam kết đem đến sự hài lòng đến mọi khách hàng.

 

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Bài viết mới nhất